ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ท่านรู้สึกอย่างไรกับการใช้งบประมาณ 10 ล้านบาท จัดงานฉลองความสำเร็จแก้ปัญหาน้ำท่วม?
 
ป้ายโฆษณา
“แดงรักทักษิณ” ยัวะ “แดงล้มเจ้า” ป้ายขี้กดดันศาล พิมพ์ อีเมล
ข่าว - วิพากษ์การเมือง เศรษฐกิจ สังคม
เขียนโดย ผู้สื่อข่าวการเมือง   
วันศุกร์ที่ ๒๓ ธันวาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๐:๔๑ น.

     หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ รายงานข่าวประจำวันที่ 23 ธันวาคม 2554 เช้านี้ว่านายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำแดงรักทักษิณ แสดงความไม่พอใจกลุ่มแดงลำปาง ซึ่งอยู่ในสายแดงล้มเจ้า แอบอ้างคนรักอุดรกดดันศาล ให้ปล่อยตัว “กี้ร์” 

     โพสต์ทูเดย์รายงานว่า นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร ซึ่งประกาศตนเป็นกลุ่มแดงรักทักษิณ ได้แสดงความไม่พอใจที่กลุ่มคนเสื้อแดงลำปางแอบอ้างว่าเป็นคนเสื้อแดงที่มาจากชมรมคนรักอุดร เดินทางไปเยี่ยมนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ที่ถูกคุมขังอยู่ที่กรุงเทพฯ และเรียกร้องให้ศาลปล่อยตัว โดยนายชวัญชัยระบุว่า “คนเหล่านั้นเป็นคนเสื้อแดงจังหวัดลำปาง โดยมีบุคคลที่อกหักจากการเป็นรัฐมนตรีในรอบที่แล้วให้การสนับสนุนอยู่ ดังนั้นขอฝากสื่อมวลชนช่วยนำเสนอข่าวด้วยว่าคนเสื้อแดงเหล่านั้นไม่ใช่คนเสื้อแดงจากชมรมคนรักอุดร พร้อมทั้งเปิดเผยอีกว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ได้ขอให้คนเสื้อแดงภาคอีสานรวมตัวกันให้แน่นแฟ้นแต่อย่าออกมาเคลื่อนไหวอย่างรุนแรง การกดดันศาลไม่ควรทำ เพราะศาลตัดสินในพระปรมาภิไธยพระมหากษัตริย์ 

     แหล่งข่าวเชิงลึกเปิดเผยว่า ขณะนี้คนเสื้อแดงได้แตกออกเป็นสามกลุ่ม คือ

     กลุ่มแรกคือกลุ่มแดงล้มเจ้า ซึ่งมีเครือข่ายโยงใยทั้งในประเทศและต่างประเทศ กลุ่มนี้ต้องการล้มเจ้าและประกาศตัวอย่างเปิดเผย

     กลุ่มที่สองคือกลุ่มแดงคอมมิวนิสต์เก่า ซึ่งมีเครือข่ายเกี่ยวข้องกับอดีตผู้ปฏิบัติงานและสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย ซึ่งมีเครือข่ายอยู่ในหลายพื้นที่ กลุ่มนี้ต้องการล้มทั้งเจ้าและล้มทักษิณด้วย โดยพยายามเรียกร้องให้ก้าวข้ามพ้นทักษิณให้ได้ จนพลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ เคยทำหนังสือแฉความเคลื่อนไหวเรื่องนี้ นั่นคือหนังสือเรื่องล้มปืน ล้มทุน ล้มเจ้า

     กลุ่มที่สามคือกลุ่มแดงรักทักษิณ ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้มอบหมายให้นายขวัญชัย ไพรพนา รวบรวมแกนนำเสื้อแดงในภาคอีสานและภาคเหนือบางส่วนเพื่อเตรียมรับมือกับแดงล้มเจ้าและแดงคอมมิวนิสต์ เนื่องจากขณะนี้ทั้งแดงล้มเจ้าและแดงคอมมิวนิสต์ได้แสดงท่าทีกดดันพรรคเพื่อไทยมากขึ้น โดยเฉพาะแดงล้มเจ้านั้นเรียกร้องให้ต่อสู้กับรัฐบาลพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยการออกแถลงการณ์ของนายใจ อึ๊งภากรณ์ ส่วนแดงคอมมิวนิสต์นั้นก็ขยายมวลชนและเรียกร้องบทบาทในสภาและในรัฐบาลเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง จนเกิดเป็นแรงกดดันทั้งรัฐบาลและพรรคเพื่อไทยที่หนักหนากว่ากลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเสียอีก ดังนั้นแกนนำรัฐบาลและแกนนำพรรคเพื่อไทยจึงเห็นอันตรายของกลุ่มแดงล้มเจ้าและกลุ่มแดงคอมมิวนิสต์นี้ จึงสนับสนุนให้นายขวัญชัย ไพรพนา เป็นแกนนำกลุ่มแดงรักเจ้า แต่แท้จริงคือกลุ่มสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในการเตรียมรับมือกับอีกสองกลุ่ม.
 

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ ๒๓ ธันวาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๐:๔๖ น.
 
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License