ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ท่านรู้สึกอย่างไรกับการใช้งบประมาณ 10 ล้านบาท จัดงานฉลองความสำเร็จแก้ปัญหาน้ำท่วม?
 
ป้ายโฆษณา
อดีต ส.ว. จี้ผู้ตรวจการแผ่นดินและ ป.ป.ช. ตรวจสอบการใช้งบพัฒนาสตรีไปจัดตั้งมวลชนแบ่งแยกประเทศ พิมพ์ อีเมล
ข่าว - วิพากษ์การเมือง เศรษฐกิจ สังคม
เขียนโดย ผู้สื่อข่าวการเมือง   
วันอังคารที่ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๑:๔๑ น.


     นายสมบูรณ์ ทองบุราณ อดีตสมาชิกวุฒิสภา ได้กล่าวในรายการตีเกราะเคาะข่าว ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 13 สยามไท เมื่อเย็นวานนี้ เรียกร้องผู้ตรวจการแผ่นดินและ ป.ป.ช. เข้าตรวจสอบการใช้งบพัฒนาสตรีของรัฐบาล ที่มีการลักลอบยักยอกเอาไปใช้ในการจัดตั้งกลุ่มสตรี เพื่อแบ่งแยกประเทศ 


     นายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวว่าขณะนี้มีรายงานข่าวเข้ามาจากสมาชิกสมัชชาประชาชนแห่งประเทศไทย ทั้งในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคอีสานและภาคใต้ ไปในทางเดียวกันว่านักการเมืองได้ยักยอกฉ้อฉลเอางบประมาณพัฒนาสตรีไปใช้ในการจัดตั้งสตรีเพื่อสนับสนุนการแบ่งแยกประชาชนและแบ่งแยกประเทศ โดยแต่ละพื้นที่ให้จัดกลุ่มสตรีกลุ่มละ 50 คน และจะได้งบประมาณ 1 ล้านบาท โดยจะมีแกนนำไปประสานงาน และจัดสรรให้กับสตรีที่เข้ากลุ่ม คนละ 20,000 บาท โดยแบ่งวงเงินเป็น 2 ก้อน ก้อนแรก 5,000 บาท คนประสานงานจะเอาคืนไป อ้างว่าไปใช้ในการบริหารจัดการ ส่วนก้อนที่สองอีก 15,000 บาท จะมอบให้สมาชิกกลุ่มแต่ละคน บางพื้นที่ก็จะมอบเป็นสิ่งของ เช่น ตู้เย็น เครื่องซักผ้า โทรศัพท์มือถือ หรือจักรยานยนต์ บางพื้นที่ก็มอบเป็นเงิน ซึ่งถือได้ว่าเป็นการยักยอกเงินงบประมาณไปใช้ประโยชน์ส่วนตัวของพรรคการเมืองและนักการเมืองเพื่อแบ่งแยกประเทศชาติและประชาชน โดยมีนักการเมืองรัฐบาล ชื่อย่อว่า “ล” เป็นผู้ดำเนินโครงการนี้ ตนจึงเรียกร้องให้ผู้ตรวจการแผ่นดินและ ป.ป.ช. โดยรวมถึงกรรมาธิการติดตามงบประมาณของวุฒิสภา และพลังมวลชนต่าง ๆ ตรวจสอบเรื่องนี้และดำเนินคดีกับคนโกงงบประมาณไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป 

     นายสมบูรณ์ ทองบุราณ ยังได้กล่าวอีกว่าขอวิงวอนพี่น้องประชาชนทั่วประเทศให้ติดตามและรายงานการโกงเงินงบประมาณดังกล่าว และแจ้งมาที่สถานีโทรทัศน์ช่อง 13 สยามไท ถ้าหากสามารถถ่ายคลิปหรือหาหลักฐานอื่น ๆ มาได้ก็จะเป็นการดีมาก.

 


 
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License