ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ท่านรู้สึกอย่างไรกับการใช้งบประมาณ 10 ล้านบาท จัดงานฉลองความสำเร็จแก้ปัญหาน้ำท่วม?
 
ป้ายโฆษณา
หน้ากากขาวยังป่วนเครือข่ายทักษิณ พิมพ์ อีเมล
ข่าว - ข่าวเด่น
เขียนโดย กรุงเทพธุรกิจออนไลน์   
วันจันทร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม ๒๕๕๖ เวลา ๐๙:๓๒ น.

     หน้ากากข่าวยังป่วนเครือข่าย"ทักษิณ" ย้ำจุดยืนสื่อให้เห็นถึงความถูกต้อง ยุติธรรม เสรีภาพ


     ความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่อต้านรัฐบาล ล่าสุดวันที่ 26 พ.ค.2556 พบว่ายังคงเข้าไปป่วนในเฟซบุ๊คของพรรคเพื่อไทยตลอดทั้งวัน โดยทุกโพสต์ที่พรรคอัพโหลดขึ้นมาใหม่ จะมีคนกลุ่มนี้เข้าไปโพสต์ข้อความป่วน โดยมีทั้งเฟซบุ๊คของบุคคลที่ตั้งขึ้นมานานแล้วและไปเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นรูปหน้ากากขาว นอกจากนี้ยังพบว่า มีเฟซบุ๊คที่เพิ่งตั้งขึ้นมาใหม่ เป็นรูปหน้ากากขาว โดยไม่มีข้อความใด

     ขณะเดียวกันได้มีการนำข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องหน้ากากขาว มาแชร์กันทางเฟซบุ๊คด้วย บางคนนำลิ้งค์หนังเรื่อง V for Vendetta มาโพสต์ รวมทั้งมีการโพสต์เตือนเกี่ยวกับการนำหน้ากากขาวไปใช้ เช่น Jimmy Live โพสต์ว่า "ขอเตือนเพื่อนพ้องน้องพี่เรื่องการใช้สัญลักษณ์ หน้ากาก "V for Vendetta" ในการรณรงค์เพื่อต่อต้านระบบทักษิณกันในขณะนี้นะครับ...

     เชื่อว่าคนที่คิดคงเห็นจากในภาพยนตร์แล้วคิดว่ามันเท่ห์ดีก็เลยเอามาใช้รณรงค์โดยไม่ศึกษาให้รอบคอบ ในภาพยนตร์ "V for Vendetta" นั้น ตัวเอกได้แถลงการณ์แสดงจุดยืนอ้างถึง "Guy Fawkes" ซึ่งเป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ ระบุว่า เป็นชายผู้พยายามวางระเบิดอาคารรัฐสภาของอังกฤษ เพื่อปลงพระชนม์พระเจ้าเจมส์ที่ 1 กษัตริย์ในขณะนั้น ความหมายของหน้ากาก V นั้น แม้จะหมายถึงการแสดงจุดยืนถึง "ความถูกต้อง ความยุติธรรม และเสรีภาพ" แต่ก็มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่ละเอียดอ่อน การนำมาใช้โดยไม่ไตร่ตรองให้รอบคอบ อาจนำมาซึ่งการแสดงสัญลักษณ์ที่ผิดเพี้ยนไป"

 

 

ขอขอบคุณที่มา : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์


 
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License