ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ท่านรู้สึกอย่างไรกับการใช้งบประมาณ 10 ล้านบาท จัดงานฉลองความสำเร็จแก้ปัญหาน้ำท่วม?
 
ป้ายโฆษณา
นายก อบต.คลองใหญ่ประกาศผลักดันสู่เมืองชายแดนเปิดจุดผ่านแดนเขาวงรับ AEC พิมพ์ อีเมล
ข่าว - ข่าวเด่น
เขียนโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   
วันพุธที่ ๐๕ กันยายน ๒๕๕๕ เวลา ๑๐:๑๐ น.
ตราด - นายก อบต.คลองใหญ่ ประกาศผลักดันสู่เมืองชายแดนเปิดจุดผ่านแดนเขาวงรับ AEC ’ 58 ส่วนปัญหาน้ำเสียจากโรงงานเร่งแก้ไข พร้อมออกระเบียบควบคุมป้องกันเกิดใหม่
       
       นายอาภากร เจริญผล นายก อบต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับการรับรองผลการเลือกตั้งจาก กกต.ส่วนกลางเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา จึงได้ร่วมกับคณะผู้บริหารจัดทำนโยบายในการพัฒนาตำบลคลองใหญ่ในช่วงการบริหารงานใน 4 ปีที่บริหาร โดยมุ่งเน้นในเรื่องการพัฒนางานด้านการศึกษา กีฬาที่จะมีการตั้งชมรมกีฬาทุกหมู่บ้าน และการพัฒนาพื้นที่ชายแดน ส่งเสริมเศรษฐกิจการค้าชายแดนในพื้นที่
       
       โดยเฉพาะในเรื่องการผลักดันให้มีการเปิดจุดผ่านแดนถาวร บ้านเขาวง ที่ห่างจาก ต.คลองใหญ่เพียงไม่กี่กิโลเมตร เพื่อเชื่อมกับ จ.เกาะกง ประเทศกัมพูชา หากดำเนินการได้จะเกิดผลดีต่อเศรษฐกิจการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวของ ต.คลองใหญ่ และอำเภอคลองใหญ่มาก เมื่ออีกเพียง 3 ปี ประเทศไทยจะก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนแล้ว จึงต้องมีการปรับตัวเพื่อรองรับ AEC
       
       “ปัญหาที่สำคัญที่ต้องเร่งแก้ไขก็คือ ปัญหาน้ำเน่าเสียจากการประกอบธุรกิจประมงในบ้านคลองจาก ส่งผลให้น้ำในคลองจากเริ่มเน่าเสีย และจะกระทบต่อประชาชนที่อาศัยอยู่ริมคลอง และประชาชนในหมู่บ้านที่ต้องใช้คลองร่วมกัน ซึ่งตนเองจะเข้าไปดูแลปัญหานี้อย่างเข้มงวด”
 
 
ขอบคุณที่มา::www.manager.co.th 

 
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License