ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ท่านรู้สึกอย่างไรกับการใช้งบประมาณ 10 ล้านบาท จัดงานฉลองความสำเร็จแก้ปัญหาน้ำท่วม?
 
ป้ายโฆษณา
กปปส.จัดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์รอบพื้นที่ชุมนุม ก่อนจัดงานปีใหม่ สวดมนต์ข้ามปี นั่งสมาธิ พิมพ์ อีเมล
ข่าว - ข่าวเด่น
เขียนโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   
วันจันทร์ที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๐:๒๕ น.

       กปปส.จัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ทำความสะอาดรอบพื้นที่ชุมนุมต้อนรับปีใหม่ "สุเทพ" พาแกนนำร่วม ขณะเดียวกันเตรียมจัดงานปีใหม่ 3 วันพร้อมกันทุกเวที 31 ธ.ค.จัดสวดมนต์ข้ามปี นั่งสมาธิ ก่อนตักบาตรเช้าวันที่ 1 ม.ค.57
      

       การชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ในช่วงเช้าวันนี้ (30 ธ.ค.) คึกคักจากแแกนนำ กปปส.นัดมวลชนทำความสะอาดพื้นที่บริเวณรอบการชุมนุม หรือ บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ต้อนรับปีใหม่โดยมวลชนต่างตื่นขึ้นมาปฏิบัติภารกิจส่วนตัวกันตั้งแต่เช้า ท่ามกลางอากาศหนาว ก่อนเข้าร่วมกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์
       
       จนเมื่อเวลา 09.00 น. แกนนำ กปปส.นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้นำมวลชนในพื้นที่ทำความสะอาดรอบพื้นที่ชุมนุม โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดของกรุงเทพมหานคร นำรถน้ำ และเครื่องมือทำความสะอาดเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยการทำความสะอาดครั้งนี้นอกจากมวลชน กปปส.เวทีใหญ่ราชดำเนินแล้ว กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ซึ่งชุมนุมกันอยู่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ใกล้ทำเนียบรัฐบาล และกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) และกองทัพธรรม ที่ชุมนุมกันอยู่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ ต่างก็จัดกิจกรรมทำความสะอาดพื้นที่ชุมนุมเช่นกัน ทำให้บรรยากาศคึกคักเป็นพิเศษ
       
       ก่อนหน้านี้ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. เปิดเผยว่า กปปส.มีมติจะจัดงานปีใหม่ 3 แห่ง คือ บริเวณพื้นที่การชุมนุมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พื้นที่ชุมนุมของกองทัพธรรม และคปท. โดยจะจัดงานตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.56- 1 ม.ค.57 จัดให้ยิ่งใหญ่กว่ารัฐบาลเคยจัด
       
       โดยในวันที่ 31 ธ.ค.จะจัดงานสวดมนต์ข้ามปี มีการนั่งสมาธิ จากนั้นวันที่ 1 ม.ค.ช่วงเช้าจะจัดงานตักบาตรรอบวงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นศิริมงคล

 

 

 

ขอขอบคุณที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์


 
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License