ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ท่านอยากได้รัฐบาลแบบไหน?
 
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ปปช.รับของร้อน ปปป.ชงสอบ5พระเถระ กรรมการมส.-วัดดังกทม. พิมพ์ อีเมล
ข่าว - ข่าวเด่น
เขียนโดย แนวหน้าออนไลน์   
วันอังคารที่ ๑๗ เมษายน ๒๕๖๑ เวลา ๑๐:๑๐ น.

ปปป.เด้งรับลูกผอ.พศ.ส่งสำนวนดำเนินคดี 5 พระชั้นผู้ใหญ่เอี่ยวทุจริตเงินทอนวัดลอตสามให้ป.ป.ช.ไปจัดการแล้วรวม 3 วัด 4 คดีพร้อมนัด “พงศ์พร” ให้ข้อมูลเพิ่มเติม 19 เมษายนนี้ เล่นงานอีก 7 วัดที่เหลือ

เมื่อวันที่ 16 เมษายน พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.) กล่าวถึงกรณีพ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ร้องทุกข์กล่าวโทษคดีทุจริตเงินทอนวัดในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 3 แห่ง 4 คดี มีชื่อพระชั้นผู้ใหญ่ 5 รูปเกี่ยวข้องว่า เจ้าหน้าที่บก.ปปป. ได้ส่งสำนวนทั้งหมด 4 สำนวน ซึ่งมีพระชั้นผู้ใหญ่เกี่ยวข้อง 5 รูปไปให้กับทางป.ป.ช. แล้วเมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา

“ดังนั้นอำนาจการสอบสวนจะอยู่ในความรับผิดชอบของ ป.ป.ช.ที่จะต้องตรวจสอบเรื่องทุจริตต่อไป ในส่วนของการฟอกเงินจะเป็นหน้าที่ของ ปปง. ทั้งนี้วันที่ 19 เม.ย. ที่จะมีการนัด ผอ.พศ. มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เรื่องทุจริตเงินทอนวัดที่จะเป็นคดีใหม่โดยบางประเด็นจะมีการเจาะลึกลงไปถึงงบประมาณในแต่ละวัด ซึ่งไม่เกี่ยวกับ 4 สำนวนที่ส่งไปยัง ป.ป.ช.ดังกล่าว” พล.ต.ต.กมล กล่าว

ทั้งนี้การแจ้งความร้องทุกข์เพื่อเอาผิดผู้กระผิดในคดีเงินทอนวัดครั้งนี้ ถือเป็นล็อตที่ 3 แล้ว โดยมีทั้งหมด 10 วัด แต่ พ.ต.ท.พงศ์พรได้แจ้งความเอาไว้ก่อน 3 วัด ส่วนอีก 7 วัด ทาง ปปป.ได้นัดผู้อำนวยการ พศ.มาสอบปากคำในวันที่ 19 เม.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.พศ.เข้าพบปปป.เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษพระชั้นผู้ใหญ่ 5 รูป ประกอบด้วย 1.พระพรหมดิลก (เอื้อน หาสธมฺโม) เจ้าอาวาสวัดสามพระยา กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) และเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร 2.พระพรหมเมธี (จำนงค์ ธมฺมจารี) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม กรรมการ มส. และเจ้าคณะภาค 4-7 3.พระพรหมสิทธิ (ธงชัย สุขญาโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กรรมการ มส. และเจ้าคณะภาค 10 4.พระเมธีสุทธิกร(สังคม ญาณวฑฺฒโน) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ และ 5.พระวิจิตรธรรมาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ โดยแบ่งเป็นการกล่าวหาเรื่องทุจริตเกี่ยวกับการทุจริตงบการศึกษาพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา แผนกธรรม และแผนกบาลี และงบเผยแพร่ศาสนา มีความเสียหายทั้งสิ้น 70 ล้านบาท
 
ที่มา แนวหน้าออนไลน์ 
 
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License