ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ท่านอยากได้รัฐบาลแบบไหน?
 
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
จับตาวันนี้สนช.เรียกทุกหน่วยแจงแผนล่า‘ปู’ แฉจ่อแถลงที่ฮ่องกง พิมพ์ อีเมล
ข่าว - ข่าวเด่น
เขียนโดย แนวหน้าออนไลน์   
วันพุธที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ เวลา ๐๙:๐๓ น.
นายสมชาย แสวงการ รองประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.) การต่างประเทศ​ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) กล่าวว่า กมธ.ฯ ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาหนีคำพิพากษาของศาลฎีกากรณีละเว้นการควบคุมดูแลโครงการรับจำนำข้าวจนสร้างความเสียหาย เข้ารายงานความคืบหน้าและชี้แจงต่อประเด็นที่เกี่ยวข้องในวันนี้(14 ก.พ.61) หลังจากที่ก่อนหน้านั้นได้เชิญหน่วยงาน อาทิ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) , อัยการสูงสุด, เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) เข้าชี้แจงและตามความคืบหน้า ซึ่งครั้งก่อนนั้นทราบว่ายังไม่มีการติตตาม หรือทำขั้นตอนในกระบวนการขอส่งตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปยังประเทศต่างๆ เพื่อให้กลับมารับโทษตามคำพิพากษาในประเทศไทย

“ได้รับคำยืนยันจากแหล่งข่าวด้านการทูตของประเทศญี่ปุ่น ระบุว่า ช่วงปลายเดือน ก.พ. หรือต้นเดือน มี.ค.นี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อาจจะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกงด้วย” นายสมชาย กล่าว

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงดึกของวันที่ 12 ก.พ.61 ที่ผ่านมา นายสมชาย ยังโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “สมชาย แสวงการ” ระบุข้อความอ้างว่า “ฝากถึงคนไทยที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นเวลานี้ ช่วยทำหน้าที่เป็นนักข่าวพิเศษ หาข่าว ถ่ายรูปและส่งข้อมู เผยแพร่ส่งกองบรรณาธิการข่าวโซเชียลในทุกกลุ่ม และเพื่อส่งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักอัยการสูงสุด กระทรวงการต่างประเทศ ป.ป.ช.เพื่อทราบพิกัดและติดตามเบาะแส อดีตนักโทษหนีคดี 2 คน ชายหญิง ที่บินจากจีน ไปถึงกรุงโตเกียว ญี่ปุ่นในวันนี้ โดยใช้พาสปอร์ตที่คาดว่าเป็นพาสปอร์ตกัมพูชา หรือมอนเตเนโกร ทราบแล้วรายงานด่วนครับ”
 
ที่มา แนวหน้าออนไลน์ 
 
Powered by DiTC.Valid XHTML and CSS.
Creative Commons License